Gạch tự chèn là gì? có bao nhiêu loại gạch tự chèn trên thị trường

gach be tong zic zac tu chen

Gạch tự chèn là gì? cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng lần đầu tìm kiếm và đặt câu hỏi tới chúng tôi, và để giải đáp cũng như tìm hiểu về dòng sản phẩm gạch tự chèn dùng cho lát vỉa hè hãy cùng đọc bài viết phân tích dưới đây bao gồm: Gạch tự chèn là gì, gạch tự chèn có bao nhiêu loại, mác gạch của từng loại và ứng dụng thực tế.

gach be tong zic zac tu chen

Gạch tự chèn hay có nhiều tên gọi khác nhau như gạch bê tông tự chèn, gạch vỉa hè tự chèn, gạch block tự chèn là sản phẩm dùng cho lát vỉa hè được tạo thành từ hỗn hợp bê tông tươi có ưu điểm nổi bật khi không dùng hỗn hợp xi măng, vữa để kết dính sản phẩm với nền giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công của công trình.

gach luc giac 45 vien m2 gia re (gach an son)

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm nằm trong danh mục gạch tự chèn như gạch chữ nhật, gạch chữ i, gạch lục giác vỉa hè, gạch con sâu, gạch zic zắc…tuỳ vào hình dáng, kích thước, đặc tính của sản phẩm mà chúng được ứng dụng vào các công trình khác nhau.

Gạch tự chèn con sâu

Gạch tự chèn con sâu hay gạch con sâu có hình dáng giống như tên gọi, với các cạnh nhỏ tản lực ra nhiều hướng giúp tăng cường độ chịu lực, sản phẩm được ứng dụng nhiều cho các công trình vỉa hè, công viên, ngoài ra với các công trình bến cảng, bãi đậu xe gạch con sâu còn được làm mác cao với độ dày như 80mm, 100mm, 120mm độ chịu lực cao hơn rất nhiều.

Gạch tự chèn zic zắc

Gạch zic zắc cũng gần giống với gạch con sâu nhưng các góc cạnh sẽ sâu hơn giúp tản lực, tăng liên kết giữa các viên gạch từ đó tăng khả năng chịu lực của sản phẩm, chúng được sử dụng lát nền cho công trình bến cảng, bến du thuyền, bãi đậu xe, bãi container..

Gạch tự chèn chữ nhật

Gạch chữ nhật thường được dùng cho công trình vỉa hè, công viên, khu vui chơi…được sản xuất bằng công nghệ không nung, sử dụng hỗn hợp bê tông tươi đổ vào khuôn đã có hỗn hợp màu từ trước…về độ chịu lực tương đối.

Gạch tự chèn chữ i

Gạch chữ i cũng vậy khi dùng nhiều cho lát vỉa hè, khuôn viên sân vườn, bãi đậu xe.

gach chu i tu chen

Gạch lục giác, gạch lá phong

Gạch lục giác và gạch lá phong có cấu tạo cũng gần giống nhau được ứng dụng phổ biến cho công trình vỉa hè, khuôn viên bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí…

Trên đây là những sản phẩm nằm trong danh mục gạch lát vỉa hè xuất hiện trên thị trường với mỗi sản phẩm đều có kích thước, độ chịu lực khác nhau nhưng về độ dày đều có chung mức như 50mm, 60mm với mác cao độ dày sẽ là 80mm, 100mm, 120mm giúp tăng cường khả năng chịu lực cho công trình.

Gạch tự chèn mác cao không phải doanh nghiệp nào cũng sản xuất và cam kết đúng mác gạch được bởi nguyên liệu, quy trình sản xuất, công thức pha trộn hỗn hợp khác nhau. Tại khu vực phía Nam, AN SƠN hiện là một trong những doanh nghiệp sản xuất gạch tự chèn mác cao, cam kết chất lượng sản phẩm cho khách hàng, có kiểm định sản phẩm từ đơn vị kiểm định độc lập đảm bảo chất lượng.