Một dự án cao cấp phải được thừa nhận bởi chính cư dân

Tiện ích Roxana Plaza

Theo báo cáo gần đây của Realtor (Trung tâm nghiên cứu BĐS Mỹ), một sự thật khiến nhiều người bất ngờ đó là gần 60% doanh thu bán hàng của các đại lý, đơn vị phân phối dự án đến từ hình thức quảng cáo “truyền tai”. Mỗi khi khách hàng đã mua cảm thấy hài lòng, họ sẽ trở thành một thành viên quảng cáo miễn phí cho dự án đó, đại lý đó đến bạn bè của họ.

Realtor ví von rằng, cách bán sản phẩm bất động sản tốt nhất là “bán hàng cho một người bạn của một người bạn của một người bạn”.

Dự án căn hộ Centum Wealth

Centum Wealth dự án căn hộ tại quận 9

Nhìn toàn cảnh, thành công bền cững của một dự án bất động sản chắc chắn đến từ sự hài lòng của cộng đồng dân cư đang sở hữu sản phẩm đó, nhưng không phải dự án nào cũng là một cộng đồng dân cư.

Hãy xem 3 tiêu chuẩn để một dự án trở thành cộng đồng dân cư theo đúng nghĩa “thành phố trong thành phố”

Yếu tố đầu tiên, diện tích, quy hoạch dự án phải đủ rộng để bao bọc các tiện ích nội khu trong một. Không thể nói 1 vài tòa nhà chung cư mọc lên trơ trọi bởi ở đó không có đầy đủ chức năng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống trong một không gian đô thị.

Chung cu zen tower quan 12

Toàn cảnh dự án chung cư Zen Tower được quy hoạch hoàn chỉnh

Thứ 2 để xây dựng hình thành cộng đồng dân cư là khả năng liên kết giữa dự án với hạ tầng khu vực, xã hội. Những dự án nhà giá rẻ, bình dân mặc dù có mức giá rẻ nhưng vẫn không có khách mua bởi nguyên nhân chính là nằm biệt lập với các tuyến đường giao thông trọng điểm, các tiện ích nội, ngoại khu…

Tiện ích Roxana Plaza

Hệ thống tiện ích hiện đại tại dự án Roxana Plaza

Thứ 3 có thể coi là yếu tố quan trọng nhất đó là quan điểm của chủ đầu tư trong việc phát triển dự án. Khi mảnh đất nằm vị trí trung tâm, chỉ tiết kiệm mỗi chỗ 1 chút là có thể có thêm những khoản lời khủng. Tuy nhiên sau khi dự án hoàn thành, cư dân về ở sẽ cảm thấy bức bối với không gian chung chật hẹp, tù túng với những khối bê tông dày đặc trong mỗi tòa nhà.

Osimi Tower

Không gian xanh rộng lớn tại dự án Osimi Tower

Đây là thực tế đã diễn ra tại nhiều dự án và điều gì đến cũng sẽ đến khi cảnh cơm không lành, canh không ngọt diễn ra hàng ngày giữa người dân và chủng đầu tư. Để tránh những dự án kiểu như ví dụ kể trên, các dự án chúng tôi đang phân phối gồm Zen Tower, Osimi Tower, Sài Gòn Avenue, Roxana Plaza, Centum Wealth…đều cam kết có những khoảng không gian lớn dành cho tiện ích, chủ đầu tư thực sự quan tâm tới quyền lợi, lợi ích của cư dân khi xây dựng hàng loạt các hệ thống tiện ích nội khu hấp dẫn đáp ứng nhu cầu sống, an cư của người dân.