Thị trường bất động sản cuối năm 2017 giao dịch nhộn nhịp

high intela

Càng về cuối năm 2017, các chủ đầu tư tung nhiều sản phẩm căn hộ cao cấp, chung cư từ khu Đông cho tới khu Tây Nam Sài Gòn làm cho thị trường trở nên sôi động, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn cho từng loại sản phẩm. Theo thống kê, lượng giao dịch của toàn thị trường tăng nhanh so với cùng kỳ năm ngoái và có nhiều dự án thu hút khách hàng nhờ đổi mới xu hướng, phân khúc cho sản phẩm.

Sản phẩm đa dạng, nhiều dự án nổi bật

Điểm qua thị trường khu Đông có thể thấy gần đây quận 9 đang là điểm nóng mới của các nhà đầu tư phải kể tới các dự án đang thu hút lượng khách quan tâm lớn như Saigon Gateway, Saigon Avenue hay Centum Wealth…cho tới khu Tây Nam đặc biệt là quận 8 có các dự án nổi bật như Sunshine Avenue, High Intela…mang tới nhiều phân khúc, xu hướng phát triển khác nhau cho thị trường nhằm cân bằng nguồn cung cũng như giải quyết cân bằng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.

high intela

Thống kê chỉ riêng quý II có hơn 10,000 căn hộ được chủ đầu tư tung ra thị trường, ngoài phân khúc cao cấp có mức giá từ 30 – 50tr/m2 phân khúc căn hộ có giá từ 1 tỷ – 1,5 tỷ đồng được nhiều chủ đầu tư phát triển hơn, đây được xem như tín hiệu tốt nhằm giải tỏa “cơn khát” thiếu hụt nguồn cung căn hộ tầm trung.

Căn hộ Sunshine Avenue Quận 8

Nhưng để tạo sự khác biệt lớn các đơn vị phát triển như LDG với dự án High Intela hay Đất Xanh ĐNB với dự án Sunshine Avenue đã bắt tay vào việc phát triển xu hướng mới đó là căn hộ thông minh với 6 tiêu chí “THÔNG MINH” tạo cú “hích” trên thị trường và mở đầu xu hướng đầu tư căn hộ tại Việt Nam. Đối tượng chủ yếu là khách hàng trẻ, thu nhập tương đối sẽ dễ dàng sở hữu và mê mẩn với các thiết kế năng động, hiện đại của loại hình căn hộ kể trên.

Nhà mẫu căn hộ Centum Wealth

Xu hướng chọn mua căn hộ thông minh trong tương lai

Chính vì sự mới mẻ, khác biệt của loại hình căn hộ thông minh đang được các chủ đầu tư triển khai đã mở ra phân khúc mới, hướng đi, xu hướng mới trên thị trường và thu hút lượng khách hàng trẻ quan tâm đặc biệt tới các dự án.

Sở dĩ các căn hộ thông minh hút khách là do hiện nay chưa có khu căn hộ nào áp dụng đầy đủ 6 tiêu chuẩn thông minh để tạo khác biệt, hơn nữa người Việt tiếp cận nhiều thông tin và rất thích các ứng dụng hiện đại vào cuộc sống, đặc biệt là giới trẻ. Việc các dự án kể trên có tích hợp phần mềm, ứng dựng chuyên dụng độc quyền để vận hành khu căn hộ, quản lý cửa ra vào căn hộ bằng sinh trắc học vân tay, sử dụng công nghệ quản lý đậu xe thông minh cùng hàng loạt các ứng dụng phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của cư dân.

tien ich tai centum wealth

Do đó, càng về cuối năm nhiều chủ đầu tư tung ra nhiều sản phẩm đủ mọi phân khúc nhưng mức giá từ 1 – 1,5 tỷ đồng cùng hệ thống tiện ích hiện đại, thiết kế độc đáo mới mẻ, đi đầu xu hướng bằng 6 tiêu chí “THÔNG MINH” tạo sự khác biệt thu hút khách hàng và giành được thị phần trong thị trường sôi động và lớn nhất nước trong lĩnh vực bất động sản tại TP HCM.